Arginine giúp tăng chiều cao như thế nào?

Có hai con đường giúp trẻ tăng chiều cao chính là: Tăng hormone tăng trưởng – Bổ sung Arginin kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng và Bổ sung đủ bộ 3 canxi, D3, K2 cùng các khoáng chất magie, kẽm, photphos. Arginin giúp kích thích thùy trước tuyến yên tiết ra hormon tăng trưởng nội sinh (GH). GH thúc đẩy sự phát triển xương một cách phù hợp từ sơ sinh đến tuổi dậy thì.

Arginin hộp 20 ống x 10ml giúp tăng hormon tăng trưởng nội sinh
Arginin hộp 20 ống x 10ml giúp tăng hormon tăng trưởng nội sinh

Vì sao cần sử dụng Arginine trong việc thúc đẩy chiều cao của trẻ?

Nồng độ hormone tăng trưởng giảm theo tuổi. Hormone tăng trưởng HGH phụ thuộc vào các yếu tố như: Tuổi; Vận động; Ngủ; Axit amin Arginin

Ba mẹ cần sử dụng Arginine trong việc thúc đẩy chiều cao của trẻ
Ba mẹ cần sử dụng Arginine trong việc thúc đẩy chiều cao của trẻ

Hormone tăng trưởng tăng trong những trường hợp: Tuổi: 8-14; Vận động: cường độ cao ít nhất 30’/ngày; Ngủ: trước 22h, ngủ sâu, nghe nhạc thiền; Axit amin Arginin: 175mg/kg cân nặng

Và ngược lại, hormone tăng trưởng giảm trong những trường hợp: Tuổi: 16 trở lên; Vận động: vận động ít; Ngủ: trước muộn, không ngon giấc; Axit amin Arginin: không bổ sung arginine; Dư cân (>5kg so với chuẩn).

Vì vậy, khi nồng độ hormone tăng trưởng giảm, điều mà ba mẹ nên làm chính là bổ sung Arginine để đảm bảo quá trình tăng chiều cao cho con được hiệu quả nhất.

Arginine có thực sự hiệu quả trong việc phát triển chiều cao của trẻ?

Arginine có vai trò trong phóng thích nội tiết tố tăng trưởng: Tăng trưởng chiều cao được quyết định bởi sự tăng sinh tế bào ở đĩa sụn tăng trưởng ở đầu xương dài.

Arginin là một axit amin quan trọng với sự phát triển chiều cao của trẻ, thúc đẩy sự phân chia tế bào của đĩa tăng trưởng ở đầu xương, giúp xương phát triển dài hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra trẻ thấp còi có lượng Arginin trong máu thấp hơn hẳn so với trẻ phát triển bình thường. Thiếu Arginin trong cơ thể cũng khiến trẻ chậm phát triển về chiều cao hơn.

Bổ sung Arginin cũng là phương pháp hữu hiệu thứ 2 trong 2 con đường tăng chiều cao mà bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên đã chỉ ra. Nguyên lý của phương pháp này là Arginin giúp kích thích thùy trước tuyến yên tiết ra hormon tăng trưởng nội sinh (GH). GH thúc đẩy sự phát triển xương một cách phù hợp từ sơ sinh đến tuổi dậy thì. Phối hợp giữa Arginin với bộ 3 Canxi + Vitamin D3 + Vitamin K2 giống như biện pháp kéo đẩy giúp tăng chiều cao vững chắc và hiệu quả!

Các tác dụng khác của Arginin:

  1. Điều trị duy trì tăng amoniac máu ở bệnh nhân thiếu carbamylphosphate synthetase, thiếu ornithine carbamyl transferase.
  2. Điều trị duy trì cho bệnh nhân tăng amoniac máu bị citrulin máu, arginosuccinic niệu.
  3. Điều trị hỗ trợ các rối loạn khó tiêu.
  4. Điều trị hỗ trợ nhằm cải thiện khả năng tập luyện ở những người bị bệnh tim mạch ổn định.
  5. Bổ sung dinh dưỡng cho người bị rối loạn chu kỳ urê như tăng amoniac máu tuýp I và II, tăng citrulin máu, arginosuccinic niệu và thiếu mken N-acetyl glutamate synthetase.

Độ tuổi nào thì nên sử dụng thuốc Arginine tăng chiều cao?

Arginine phù hợp cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, với bé gái sau 15-16 tuổi, với bé trai sau 18-19 tuổi không tăng sinh tế bào sụn tăng trưởng, Arginine giúp bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Liều Arginin: 175mg/kg cân nặng/ngày

Làm thế nào để giúp cơ thể sản sinh ra nhiều hormone tăng trưởng?

Đầu tiên, ba mẹ nên bổ sung dinh dưỡng hợp lý: Tránh xa các thức ăn có hàm lượng Carbonhydrate cao, không ăn vặt hoặc uống nước soda giữa các bữa ăn khiến gia tăng đường huyết,có xu hướng ngừng tiết hormone tăng trưởng.

Tiếp theo là thường xuyên vận động: Việc vận động thường xuyên sẽ giúp trẻ cải thiện chiều cao hiệu quả. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi vận động, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone tăng trưởng gấp 3 lần so với bình thường.

Và cuối cùng, ba mẹ cần đảm bảo cho con ngủ đủ giấc và đúng giờ: ngủ 7 – 8 tiếng/ngày và ngủ sâu giấc để lượng hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn. Theo các chuyên gia y tế, hormone tăng trưởng hoạt động mạnh mẽ và khoảng thời gian từ 23h00 – 1h00. Vì thế, nếu ngủ muộn sau 22h00, đồng nghĩa với việc hormone tăng trưởng sẽ tiết ra ít hơn và làm chậm quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Ngoài ra, như đã chia sẻ ở trên, ba mẹ cũng cần bổ sung Arginine cho trẻ từ khi còn sớm, để đảm bảo việc phát triển chiều cao của con trong độ tuổi vàng là từ 8-12 tuổi. Nếu qua độ tuổi vàng, thì ba mẹ sẽ bỏ lỡ mất cơ hội lớn để con đột phá chiều cao.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.