Cách dự đoán chính xác chiều cao của trẻ

Ba mẹ nào cũng mong con của mình khỏe mạnh, thông minh và cao lớn. Ở một số trường hợp, ba mẹ thường lo lắng và dự đoán chiều cao, cân nặng của con “Thấp còi” vì chiều cao của gia đình còn “Khiêm tốn”. Nhưng liệu chiều cao của con có thực sự ảnh hưởng bởi di truyền? Và ba mẹ đã biết cách dự đoán chính xác chiều cao của trẻ?. Cùng Midu tìm hiểu ngay về phương pháp dự đoán chiều cao của trẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Chiều cao trung bình của Việt Nam đang ở vị trí thứ 4 từ dưới lên theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)
Chiều cao trung bình của Việt Nam đang ở vị trí thứ 4 từ dưới lên theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Vì sao cần biết về chiều cao của trẻ trong tương lai?

Chiều cao trung bình của Việt Nam đứng thứ tư trên thế giới “Từ dưới lên”. Theo thống kê, chiều cao trung bình của nam giới tại Việt Nam chỉ đạt 163,7cm, thấp hơn 13cm so với chiều cao chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Chiều cao trung bình của nữ giới Việt Nam cũng chỉ đạt 153 cm, thấp hơn 10,7 cm của WHO.

Đây là một thực trạng đáng lo ngại bởi nó sẽ kéo theo những hạn chế về cơ hội phát triển về công việc của cá nhân trong tương lai, các con sẽ bị so sánh với bạn bè cùng trang lứa. Và đặc biệt, nếu biết trước về chiều cao của trẻ trong tương lai, ba mẹ sẽ có những giải pháp phù hợp, khoa học và an toàn để có thể tăng chiều cao cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Độ tuổi vàng tăng chiều cao
Độ tuổi vàng tăng chiều cao

Nếu để bình thường, không tác động gì cả 1 năm con cũng có thể cao 6 – 8cm. Nếu sử dụng canxi đúng cách, 1 năm con có thể cao 8 – 10cm. Nếu được định hướng đúng theo chuẩn khoa học thì 1 năm ở đỉnh tăng trưởng con hoàn toàn có thể cao 12-18cm.

Ít người biết độ tuổi vàng để thúc chiều cao của con là từ 8-12 tuổi. Khi con trai qua độ tuổi 15 và con gái qua độ tuổi 13 thì đã lỡ mất cơ hội lớn để con đột phá chiều cao. Nhưng đến khi ba mẹ nhận ra điều đó thì lại quá trễ rồi.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ?

Theo chuyên gia, có bốn yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ đó là: Vận động, thể dục thể thao (chiếm 20%); Di truyền (chiếm 23%); Môi trường sống, bệnh tật, giấc ngủ (chiếm 25%); Chế độ dinh dưỡng (chiếm 32%).

Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng chiều cao của trẻ
Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng chiều cao của trẻ

Trong bốn yếu tố trên, yếu tố di truyền là con người không thể tác động đến, còn ba yếu tố còn lại là vận động, giấc ngủ hay chế độ dinh dưỡng đều có thể thay đổi nếu ba mẹ muốn con tăng chiều cao.

Và chế độ dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến sự phát triển về thể chất, trí tuệ của trẻ. Nói đến việc tăng chiều cao của trẻ, ba mẹ cần lưu ý hai con đường giúp trẻ tăng chiều cao chính là: Tăng hormone tăng trưởng: Bổ sung Arginin kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng, ngủ ngon, vận động. Và bổ sung đủ bộ 3 canxi, D3, K2 và các khoáng chất magie, kẽm, photphos – Đóng vai trò cấu tạo, hình thành, giúp xương dài và chắc khỏe. Vitamin D3 giúp cơ thể hấp thu canxi tại ruột nhưng vitamin K2 – MenaQ7 lại trực tiếp đưa canxi từ máu vào xương. Có D3 thì canxi sẽ vào xương được 40%. Nếu có cả D3 và K2 thì canxi vào được xương 90%.

Nếu ba mẹ duy trì thói quen vận động 30 – 45 phút/ngày, ngủ trước 22h00 và bổ sung thực phẩm giàu Vitamin D3 và K2 thì con có thể phát triển chiều cao tốt trong tương lai.

Chiều cao, cân nặng chuẩn của trẻ là bao nhiêu?

Mời quý phụ huynh tham khảo bảng chiều cao, cân nặng chuẩn của trẻ từ 2 đến 20 tuổi.

Bảng chiều cao, cân nặng (Theo chuẩn Y tế)
Bảng chiều cao, cân nặng (Theo chuẩn Y tế)

Cùng Midu tra cứu dự đoán chiều cao của trẻ bằng phần mềm dự đoán chiều cao độc quyền của Midu Mena Q7

Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình cao! Nhưng con còn nhỏ thì thường chủ quan, “để đấy” xem con thế nào. Khi con lớn rồi mà chiều cao không được như mong muốn thì lại không thể thay đổi được nữa. Nên qua bản phác đồ dự đoán chiều cao, bố mẹ sẽ nhìn thấy được trước tương lai chiều cao của con mình. Qua đó kịp thời điều chỉnh cho con ngay từ bây giờ!

Ba mẹ truy cập link: https://phanmem.dudoanchieucao.com/ để điền thông tin. Ở phác đồ dự đoán chiều cao này, ngoài việc ba mẹ điền thông tin như: Họ và tên phụ huynh; Số điện thoại; Địa chỉ; Họ và tên của con; Gi ới tính; Ngày sinh của con; Chiều cao và cân nặng hiện tại. Thì ba mẹ cần trả lời chính xác về các thông tin như: Con có ngủ trước 22h00? Có thường xuyên vận động, tập thể dục? Con có được thường xuyên bổ sung các dinh dưỡng giàu canxi, Vitamin D3, Vitamin K2? Như ở trong hình.

Bảng phác đồ điền thông tin dư đoán chiều cao của trẻ
Bảng phác đồ điền thông tin dư đoán chiều cao của trẻ

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, Midu sẽ gửi lại bảng dự báo chiều cao tuổi trưởng thành độc quyền của Midu Mena Q7 như ở dưới hình bên dưới. Kết quả trả về phân loại BMI theo WHO, bao gồm: Cân nặng và chiều cao hiện tại – Là đạt chuẩn hay dưới chuẩn. Và dự đoán chiều cao tuổi 20 của con là bao nhiêu.

Trả kết quả dự đoán chiều cao của trẻ
Trả kết quả dự đoán chiều cao của trẻ

Ví dụ: Bé trai 13 tuổi, cân nặng hiện tại là 54kg, chiều cao hiện tại là 160cm và dự đoán chiều cao tuổi 20 của con là 177,5 cm.

Như vậy, chiều cao của con bị ảnh hưởng bởi di truyền là không thể thay đổi. Nhưng nếu ba mẹ biết chiều cao của con trong tương lai bằng phác đồ dự đoán chiều cao thì ba mẹ hoàn toàn có thể có thể thay đổi chiều cao của con trong “Độ tuổi vàng” bằng phương pháp phù hợp, an toàn và khoa học.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.