Độ tuổi vàng phát triển chiều cao của trẻ

Chiều cao của trẻ bắt đầu từ trong bụng mẹ đến 14 tuổi. Tuy nhiên, từ những ngày đầu đời đến độ tuổi dậy thì (14 tuổi) là độ tuổi vàng để trẻ có thể phát triển chiều cao được mạnh mẽ nhất.

  1. Giai đoạn vàng giúp chiều cao của trẻ tăng vọt

Lúc con dưới 10 tuổi, ba mẹ thường nghĩ con vẫn còn nhỏ, chưa cần lo đến việc phát triển chiều cao. Tới khi con trên 14 tuổi thấy thấp hơn bạn bè thì lại còn rất ít cơ hội để phát triển chiều cao cho con.

Độ tuổi vàng tăng chiều cao
Độ tuổi vàng tăng chiều cao

Từ 8 đến 11 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ phát triển chiều cao và thể chất. Ở giai đoạn này, trẻ có thể đạt đỉnh về chiều cao từ 0 – 25 cm. Tốc độ tăng chiều cao của con sẽ bị giảm dần còn 13 cm trong độ tuổi dậy thì từ 11 đến 14 tuổi. Và sau tuổi 14, con chỉ cao được thêm 4 cm.

Trong giai đoạn vàng giúp chiều cao của trẻ tăng vọt, nếu con được bổ sung canxi đúng cách và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, thì con có thể đạt đỉnh về chiều cao ở tuổi trưởng thành.

  1. Chế độ ăn uống giúp con phát triển chiều cao

Đối với giai đoạn vàng giúp chiều cao của trẻ tăng vọt, ba mẹ cần lưu ý bổ sung chế độ ăn uống phù hợp cho con.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp tăng chiều cao của trẻ
Chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp tăng chiều cao của trẻ

Ở độ tuổi dậy thì, chế độ dinh dưỡng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Carbohydrate: chính là một trong ba thành phần dinh dưỡng chính cung cấp phần lớn năng lượng cho trẻ. Năng lượng mà carbohydrate cung cấp mỗi ngày chiếm khoảng 60-70% tổng năng lượng cần thiết.
  • Lipid: kích thích ngon miệng và cung cấp nhiều năng lượng, giúp hấp thu tốt vitamin A, D, E, K. Đây là thành phần quan trọng đối với trẻ ở tuổi dậy thì, cung cấp cho trẻ tất cả các chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa có trong các loại thực phẩm như: dầu thực vật, cá, mỡ động vật,…
  • Protein: giai đoạn này trẻ phát triển thể chất rất mạnh và cần nạp nhiều lượng protein nhiều hơn so với người trưởng thành. Lượng năng lượng do protein cung cấp chiếm khoảng 15% tổng số năng lượng cần thiết mỗi ngày.
  • Canxi và vitamin D: đây là yếu tố không thể thiếu để trẻ phát triển xương chắc khỏe và đạt chiều cao tối đa. Mỗi ngày trẻ cần được cung cấp 1200mg canxi. Vitamin D chính là thành phần giúp hấp thu canxi tốt hơn.
  • Sắt: là thành phần rất quan trọng trong độ tuổi dậy thì đặc biệt là các bé gái. Bởi vì đây là giai đoạn trẻ bắt đầu có kinh do vậy nhu cầu sẽ cao hơn, cần 20 mg sắt mỗi ngày, đối với bé trai là 12-18mg sắt mỗi ngày.

Ngoài ra, trẻ cần có chế độ tập luyện thể dục, thể thao như các bài tập giúp tăng chiều cao hoặc các bộ môn thể thao: Bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, chạy bộ,…với cường độ phù hợp và duy trì từ 30 – 45phút/ngày và 4 ngày/ tuần.

  1. Midu MenaQ7 180mcg – Giúp xương chắc, dài, dẻo từ trong bụng mẹ tới suốt cuộc đời

Midu MenaQ7 180mcg bổ sung canxi, Vitamin D3, Vitamin K2 phù hợp với tất cả độ tuổi từ 0 đến 100 tuổi.  Đặc biệt giúp mẹ bầu bổ sung canxi trong giai đoạn thai kì KHÔNG gây táo bón, dùng được cho mẹ bị tiểu đường thai kì.

Midu MenaQ7 180mcg
Midu MenaQ7 180mcg

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao Midu MenaQ7 180mcg đã có 19 nghiên cứu lâm sàng đối với sức khỏe xương và tim mạch trên người. Midu MenaQ7 với những ưu điểm vượt trội sau:

Bổ sung canxi glucoheptonat là loại canxi không gây lắng đọng.
Bổ sung Vitamin K2 với hàm lượng cao 180mcg/10ml
Bổ sung đầy đủ các khoáng chất và Vitamin như: Vitamin D3, B6, Mg,

Công dụng: Midu MenaQ7 180mcg giúp bổ sung K2, Canxi, D3 hỗ trợ tăng cường hấp thụ Canxi vào xương và tạo cốt bào xương, hỗ trợ phát triển chiều cao. Hỗ trợ giảm tình trạng mất xương, xốp xương giúp hệ xương răng chắc khỏe.

Đối tượng sử dụng: Trẻ em từ 6 tuổi trở lên và người lớn trong các trường hợp thiếu calci hoặc cần bổ sung calci trong giai đoạn nhu cầu calci tăng như trẻ bị còi xương, người lớn bị loãng xương đặc biệt trẻ trong độ tuổi dậy thì và tiền dậy thì.

Cách dùng: Uống sau bữa ăn

Trẻ em 6-8 tuổi: Uống 10ml/ngày trong 8-12 tuần.

Trẻ em 8-12 tuổi: Uống 10-20ml/ngày trong 8-12 tuần

Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn: Uống 20ml/ngày trong 8-12 tuần.

Người lớn trong giai đoạn nhu cầu calci tăng: Uống 20ml/ngày trong 6 tháng.

Xem thêm thông tin về sản phẩm tại: https://midumenaq7.com/danh-muc/san-pham-tang-chieu-cao/

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.