Phát triền chiều cao cho trẻ 2 tuổi

Ba Mẹ cùng khám phá chế độ ăn và sinh hoạt mà mẹ có thể áp dụng để giúp con phát triển chiều cao cho trẻ trong giai đoạn 2 tuổi nhé

Phát triền chiều cao cho trẻ 2 tuổi
Phát triền chiều cao cho trẻ 2 tuổi

Phát triển chiều cao trung bình của người Việt thấp so với chuẩn WHO

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tầm vóc người Việt thấp hơn so với chuẩn WHO. Nhiều người trong chúng ta luôn cho rằng, chính di truyền đã làm cho người Việt Nam thua kém các quốc gia khác. Tuy nhiên, thực tế, di truyền chỉ ảnh hưởng khoảng 23% trong quá trình phát triển chiều cao. Minh chứng là số đo chiều cao người Nhật Bản theo thống kê của Nytimes vào năm 1950 thấp hơn Việt Nam:

✍️ Việt Nam: Nam: 154cm, Nữ: 151cm

✍️ Nhật Bản: Nam: 150cm, Nữ: 149cm

Nhưng chỉ nửa thế kỷ sau, chiều cao trung bình của Nhật Bản đã có sự thay đổi mạnh mẽ, vươn lên thuộc top đầu chiều cao châu Á dù vẫn còn thấp hơn so với mức trung bình của Thế Giới. Trong khi đó, chúng ta vẫn nằm trong nhóm thấp lùn của châu Á và Thế Giới.

Chính sự thiếu khoa học trong sinh hoạt hằng ngày là tác nhân khiến chiều cao người Việt dưới chuẩn WHO

Nên phát triển chiều cao cho trẻ theo từng giai đoạn

Các giai đoạn tăng chiều cao nhanh nếu chúng ta có ý thức ngay từ trong bụng mẹ để tăng chiều cao cho con ở tuổi trưởng thành đạt 1m80 cho nam và 1m64 cho nữ.

Thông thường, trẻ sơ sinh khi chào đời có chiều cao từ 48 – 52cm.

Năm đầu tiên, chiều cao trẻ sơ sinh tăng khoảng 20 – 25cm;

Năm thứ hai tăng 12cm;

Năm thứ ba cao thêm 10cm; các năm tiếp theo tăng 7cm;

Từ 4 – 11 tuổi, trẻ tăng thêm khoảng 6cm/năm;

Đến tuổi dậy thì, bé trai tăng từ 6,5 – 11cm và bé gái tăng 6 – 10cm/năm.

Trong quá trình mang thai đặc biệt 3 tháng cuối mẹ nên bổ sung canxi, sắt, magie, K2, D3 đều đặn giúp bé tăng chiều cao, mẹ phòng chống loãng xương.

Với những em bé bú mẹ hoặc bú sữa công thức bổ sung canxi không lắng đọng K2 hàm lượng 360mcg/ngày, vitamin D, magie, arginin giúp bé tăng chiều cao theo chuẩn định kỳ 3 hoặc 6 tháng 1 lần.

Trong giai đoạn 11-14 tuổi để tăng nhanh cao vượt trội có thể bổ sung canxi không lắng đọng K2 hàm lượng 360mcg/ngày, vitamin D, magie, arginin giúp bé tăng chiều cao theo chuẩn 8-12 tuần, 1 năm bổ sung 3-4 đợt.

Sau giai đoạn dậy thì tăng chiều cao lớn hơn 6cm cần có vai trò arginin với liều 175mg/kg cân nặng.

Ba mẹ cần chú ý gì để phát triển chiều cao cho trẻ 2 tuổi

Mốc của bé giai đoạn 2 tuổi là: cân nặng 10.5kg, cao 87cm

Ba mẹ cần chú ý gì để phát triển chiều cao cho trẻ 2 tuổi
Ba mẹ cần chú ý gì để phát triển chiều cao cho trẻ 2 tuổi

Bé tự đi, ăn cháo hoặc cơm xay, sữa giai đoạn này cho bé 600-800ml/ngày, bé ăn thêm sữa chua, fomat. Con nên ngủ 12-14h/ngày, mẹ cho con chạy nhảy ngoài nắng khoảng 15-20’ giúp hấp thu D3 chuyển hóa qua da.

Giai đoạn này bé: ho, sốt, mọc răng nên mẹ không quá lo lắng vì cân nặng, chiều cao của con vẫn tăng lên hay giảm đi sau mỗi lần ốm: chỉ khi đo 3 lần (6 tháng) mà đường biểu thị đi xuống mới quan tâm và giải pháp rất đơn giản: mẹ thay đổi sữa thông thường đang ăn chuyển sang sữa năng lượng cao, thêm dầu mỡ trong cơm, cháo, bổ sung enzyme tiêu hóa và mutil vitamin cho con 1 đợt.

Để tăng chiều cao 13cm mẹ nên duy trì bổ sung DHA, D3, K2 canxi đến 24 tháng và DHA vi tảo rất quan trọng cho sự phát triển trí não. 5 dưỡng chất rất quan trọng cho sự phát triển của con: DHA, D3, K2, Mg, Arginin và canxi để con khỏe mạnh, thông minh, cao lớn vượt trội.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm thông tin về phát triển chiều cao cho trẻ 2 tuổi tại link: https://www.youtube.com/watch?v=dbZGHNOQ1Oc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.