Phát triển chiều cao cho trẻ 8 tuổi

Chỉ số tiêu chuẩn con cao: 128cm – Nặng: 24kg

Giai đoạn bé 8 tuổi là giai đoạn tiền dậy thì và đặc biệt nếu ba mẹ sớm có ý thức trong chiều cao của con ở tuổi trưởng thành thì đây là năm nền tảng để tạo đà cho giai đoạn dậy thì. Cũng rất nhiều ba mẹ nghĩ là giai đoạn này con còn nhỏ, chưa quan tâm.

CẦN CHÚ Ý ĐẾN TĂNG CHIỀU CAO.

Giai đoạn 8-11 tuổi về sinh lý em bé có thể tăng 23cm, 11-14 tuổi tăng 12cm và giai đoạn bắt cuối 14-16 tuổi tăng 4cm.

Nhu cầu canxi trong giai đoạn này có thể cần 1200mg/ngày và canxi qua con đường ăn uống vào ruột, thẩm thấu vào máu do hàm lượng vitamin D3 và canxi từ máu phải gấn vào xương thì cần hàm lượng vitamin K2.

Nếu bổ sung canxi đường uống vào xương chỉ 10%

Nếu bổ sung canxi + D3 thì vào xương 40%

Nếu bổ sung canxi + D3 + K2 thì vào xương 90%

Mẹ chú ý đây là giai đoạn đặc biệt giúp con chúng ta cao hơn, mẹ nên lựa chọn cung cấp canxi cho con là tốt rồi nhưng vai trò của viatmin D3 rất quan trọng. Nhưng hàm lượng K2 lại quyết định canxi có gắn vào xương hay không.

Bổ sung canxi không lắng đọng + K2 + D3 và vai trò của Magie củng có canxi ở xương giúp xương chắc khỏe.

Nếu ba mẹ có điều kiện nên bổ sung Arginin để tăng nồng độ hoocmon tăng trưởng giúp con cao vượt trội, mục tiêu 1m80 với nam và 1m64 với nữ.

Kết luận: Đừng quên lấy mốc chiều cao 128cm, cân nặng 24kg năm 8 tuổi để duy trì. Chiều caio vượt trội, cân nặng cân đối để tiến tới mục tiêu 1m80 với nam và 1m64 với nữ. Theo hướng dẫn của bác sĩ Hiên, con thực hiện đúng, đủ, đều chắc chắn đạt được kể cả ba mẹ có lùn!

Mời ba mẹ theo dõi chi tiết thông tin “Phát triển chiều cao cho trẻ 08 tuổi”  tại video dưới đây: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.