Trẻ cần cao bao nhiêu để đạt chuẩn theo Tổ chức Y tế Thế giới

Ba mẹ muốn biết chiều cao, cân nặng của con có đạt chuẩn hay không? Mời ba mẹ cùng dự đoán chiều cao tham khảo ngay bảng chiều cao cân nặng theo Tổ chức Y tế Thế giới nhé.

Ba mẹ thường có thói quen đo chiều cao, cân nặng của bé theo tuần, theo tháng, vậy nên rất cần có một bảng tiêu chuẩn theo độ tuổi của con mình. Bảng đo chiều cao, cân nặng chuẩn theo tuổi theo Tổ chức Y tế Thế giới dưới đây sẽ giúp ba mẹ biết và hiểu rõ hơn.

  1. Bảng chiều cao, cân nặng chuẩn của bé trai và bé gái từ 2 đến 20 tuổi

Để mọi ông bố, bà mẹ có thể theo dõi chiều cao, cân nặng chuẩn của con, thì tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có bảng tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng theo từng độ tuổi để ba mẹ có thể tự đo, theo dõi và có chế độ ăn uống, tập luyện để con có chiều cao và cân nặng đạt chuẩn ngay từ khi còn nhỏ.

Bảng chiều cao - cân nặng chuẩn cho bé trai, bé gái (Nguồn ảnh: medlatec)
Bảng chiều cao – cân nặng chuẩn cho bé trai, bé gái (Nguồn ảnh: medlatec)

Bảng chiều cao, cân nặng tiêu chuẩn của bé trai và bé gái theo WHO, trong đó:

-2SD: Chỉ số thấp còi, suy dinh dưỡng, thiếu cân

TB: Chỉ số cân nặng trung bình

+ 2SD: Chỉ số cao vượt chuẩn, thừa cân, béo phì

  1. Ba mẹ cần làm gì để con có chiều cao đạt chuẩn

Quan tâm đến sức khỏe của mẹ ngay từ khi mang thai: Thể trạng của mẹ sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ. Nếu mẹ bầu thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, làm việc quá sức sẽ gây ra tình trạng chậm phát triển về thể chất và trí não của trẻ khi được sinh ra.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp tăng chiều cao của trẻ
Chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp tăng chiều cao của trẻ (Nguồn ảnh: Internet)

Chế độ dinh dưỡng phù hợp: Ba mẹ cần bổ sung Đúng – Đủ – Đều các dưỡng chất như: DHA, Calci, Sắt,…ngay từ khi còn nhỏ và trong độ tuổi “Vàng” để con có thể hấp thu và phát triển thể chất được tốt nhất.

Tập luyện thể thao: Ba mẹ cần khuyến khích con tập luyện thường xuyên, ít nhất là 30 – 45p/ ngày và duy trì 4 ngày/tuần. Với các bộ môn kích thích chiều cao như: Nhảy dây, bơi lôi, chạy bộ, bóng chuyền,…Việc duy trì luyện tập này, còn giúp các con hạn chế việc bị mắc các bệnh như tiểu đường, béo phì,..

Ngoài ra, ba mẹ cũng cần lưu ý đến giấc ngủ của con. Con có thói quen ngủ trước 22h tối, thì chiều cao của con được phát triển hơn so với những bạn cùng tuổi nhưng ngủ sau 22h hàng ngày.

  1. Ba mẹ cần làm gì khi con có chiều cao, cân nặng chưa đạt chuẩn

Theo dõi chiều cao cho con cùng ngày, cùng giờ theo tháng

Sử dụng phác đồ dự đoán chiều cao của midumenaq7 theo link: https://phanmem.dudoanchieucao.com/ để ba mẹ có thể dự đoán chiều cao cho con đến năm 20 tuổi.

Phác đồ dự đoán chiều cao cho trẻ
Phác đồ dự đoán chiều cao cho trẻ

Bổ sung canxi, Vitamin D3, Vitamin K2 bằng các sản phẩm tăng chiều cao điển hình là: Midu MenaQ7 của hãng dược Midu. Tại đây, có nhiều sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao như: Midu MenaQ7 180mcg; Midu MenaQ7 360mcg; Arginin.

Midu MenaQ7 180mcg bổ sung canxi, Vitamin D3, Vitamin K2 phù hợp với tất cả độ tuổi từ 0 đến 100 tuổi.  Đặc biệt giúp mẹ bầu bổ sung canxi trong giai đoạn thai kì KHÔNG gây táo bón, dùng được cho mẹ bị tiểu đường thai kì.

Midu MenaQ7 360mcg là giải pháp đặc trị tăng chiều cao tuổi tiền dậy thì và dậy thì. Với hàm lượng cao Vitamin D3 giúp calci từ ruột vào máu và Vitamin K2 giúp gắn calci vào xương. Đặc biệt, thành phần calci trong Midu MenaQ7 Việt Nam là Trucal – Loại calci từ sữa có hệ khoáng chất trùng với hệ xương của người giúp hấp thụ calci một cách tối đa. Từ đó giúp các con đột phá chiều cao

Độ tuổi tiền dậy thì và dậy thì là giai đoạn vàng để con cao lớn vượt trội, nên nếu cha mẹ biết tận dụng giai đoạn này và bổ sung Midu MenaQ7 360mcg theo tư vấn từ Midu MenaQ7 và bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên thì 1 năm đỉnh tăng trưởng con có thể cao từ 15-18cm.

Arginin giúp kích thích thùy trước tuyến yên tiết ra hormon tăng trưởng nội sinh (GH). GH thúc đẩy sự phát triển xương một cách phù hợp từ sơ sinh đến tuổi dậy thì. Arginin là một axit amin quan trọng với sự phát triển chiều cao của trẻ, thúc đẩy sự phân chia tế bào của đĩa tăng trưởng ở đầu xương, giúp xương phát triển dài hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra trẻ thấp còi có lượng Arginin trong máu thấp hơn hẳn so với trẻ phát triển bình thường. Thiếu Arginin trong cơ thể cũng khiến trẻ chậm phát triển về chiều cao hơn.

Bổ sung Arginin cũng là phương pháp hữu hiệu thứ 2 trong 2 con đường tăng chiều cao mà bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên đã chỉ ra. Nguyên lý của phương pháp này là Arginin giúp kích thích thùy trước tuyến yên tiết ra hormon tăng trưởng nội sinh (GH). GH thúc đẩy sự phát triển xương một cách phù hợp từ sơ sinh đến tuổi dậy thì. Phối hợp giữa Arginin với bộ 3 Canxi + Vitamin D3 + Vitamin K2 giống như biện pháp kéo đẩy giúp tăng chiều cao vững chắc và hiệu quả!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.